Tính axit trong nước sinh hoạt có thực sự nguy hiểm như bạn vẫn tưởng?

 

Hôm nay Siêu thị thiết bị lọc nước – thiết bị vệ sinh Vanoka xin mời quý vị và các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề tính axit trong nước sinh hoạt và liệu vấn đề tính axit này có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

 

Tính axít hay bazơ trong nước được tính bằng độ Ph, thang đo độ Ph được tính từ 1 tới 14, nước trung tính (cân bằng) có Ph bằng 7, Ph nhỏ hơn 7 là nước có tính axit, lớn hơn 7 là kiềm. Nước an toàn cho sinh hoạt có Ph từ 6 – 8.5, cho ăn uống thì khắt khe hơn, từ 6.5 – 8.5. Tuy nhiên, dùng nước như nào là tốt nhất cho từng mục đích thì chúng ta nên tìm hiểu thêm về độ Ph trong cơ thể người.

 

Độ Ph trong cơ thể người không cố định mà thay đổi từng loại dịch. Ph của nước bọt, máu, dịch não tuỷ thường là 7.4, tức trung tính, đây là mức độ tốt đối với sức khoẻ. Ph của dịch dạ dày thì lại rất thấp, 1, tức là dịch dạ dày có tính axit rất mạnh, việc này giúp tiêu hoá thức ăn được tốt hơn. Còn Ph của da người đạt mức trung bình 5.5 là tốt nhất, Ph của da thông thường thuộc khoảng 4.5 tới 6.2, tính a xít nhẹ trên da chính là lá chắn bảo vệ làn da khỏi những tác động xấu của môi trường, ngăn chặn sự xâm nhập của các vi sinh vật gây hại.

 

do ph trong nuoc

Độ Ph các dịch nội tiết trong cơ thể người

Chính vì thế, có thể thấy quan niệm rằng cứ nước sinh hoạt có tính kiềm là tốt trong thời gian gần đây chưa hẳn là chính xác. Nước uống có tính kiềm nhẹ (Ph thuộc khoảng 7-8) thì tốt cho sức khoẻ, nhưng nước dùng trong sinh hoạt như tắm rửa, giặt giũ thì tính kiềm cao lại chẳng hề tốt chút nào. Nước có tính kiềm cao trong sinh hoạt sẽ gây ảnh hưởng tới lớp biểu bì tự nhiên, gây các bệnh như khô da, khô giác mạc, khô tóc…hơn nữa còn gây cặn bám trong đường nước cùng các dụng cụ khác. Để dễ hiểu hơn về vấn đề này, chúng tôi xin lấy ví dụ về các sản phẩm dưỡng da: các sản phẩm tẩy rửa như xà bông, sữa tắm, sữa rửa mặt đều có tính kiềm, tính kiềm trong những loại sản phẩm trên tạo nên khả năng làm sạch (tính tẩy rửa) của chúng. Còn các sản phẩm dưỡng da đều có tính axit nhẹ (Ph từ 5 tới 6), chúng giúp cân bằng lại độ Ph tự nhiên của da, đảm bảo cho làn da khoẻ mạnh. Như vậy, tính a xít nhẹ trong nước sinh hoạt hoàn toàn không có ảnh hưởng gì tới da, tóc hay giác mạc, hơn nữa còn giúp bảo vệ phần nào các thiết bị gia đình, tránh tình trạng tái nhiễm khuẩn cho nguồn nước.

 

anh huong cua do ph den suc khoe cua con nguoi

Ảnh hưởng của độ Ph tới da

Lại nói về độ Ph trong nước uống, có thể các bạn cũng đã nghiên cứu, tìm hiểu về các công nghệ xử lí nước sạch cho gia đình trong đó có công nghệ RO. Nhiều nguồn báo đài cho rằng công nghệ này xử lí quá sạch nước, gây cho nước có tính a xít và không còn khoáng chất, không tốt cho sức khoẻ nếu sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, đó chỉ là các kết luận ban đầu, bởi lẽ nếu tìm hiểu kĩ hơn, quý vị hoàn toàn có thể thấy rằng, máy lọc nước sử dụng công nghệ RO hiện nay như máy lọc nước Kangaroo, máy lọc Kangaroo, Karofi,… đều đã được bổ sung các lõi tạo khoáng, cân bằng độ ngọt nước, độ Ph cho người sử dụng. Vì vậy sử dụng nước lọc từ các sản phẩm lọc nước công nghệ RO hoàn toàn an toàn và đảm bảo sức khoẻ. Hơn nữa, với tình trạng nguồn nước ngày càng ô nhiễm, chứa nhiều chất độc hại gây ung thư như asen, thuỷ ngân, dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật như hiện nay, chúng tôi – với tư cách những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc xử lí nước uống cho người dân tin rằng: sử dụng máy lọc nước công nghệ RO trước khi đưa nước vào ăn, uống trực tiếp là hoàn toàn hợp lí và an toàn.

 

Tìm hiểu thêm về Các loại công nghệ lọc nước phổ biến hiện nay.

 

cong nghe loc nuoc ro xu ly nuoc

Công nghệ lọc nước RO xử lý nước

Tham khảo các sản phẩm lọc nước mới nhất và tiên tiến nhất tại website: www.vanoka.vn hoặc www.maylocnuocsach.company hoặc showroom Kangaroo

 

Mọi nhu cầu tìm hiểu về máy lọc nước, công nghệ lọc hay các giải pháp an toàn, hiệu quả cho nguồn nước của gia đình bạn, vui lòng nhấc máy và gọi tới số hotline: 0989.891.118 để nhận được sự tư vấn miễn phí, tận tình từ Vanoka Việt Nam!

 

Theo Nguyễn Mai

(Siêu thị thiết bị lọc nước – thiết bị vệ sinh Vanoka)

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :

THANH TOÁN AN TOÀN

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

CÔNG TY TNHH VANOKA VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 147A ngõ 33 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội
Showroom 1: Số 14 ngõ 174 ngách 22 Phố Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 6680 1198 – 0989 891 118
Phụ trách KD: 098 9891 118 (Ms. Hải Yến) – 098 1040 536 (Mr. Văn Phong)
Email: ceo@vanoka.vn
Mã số doanh nghiệp: 0106022236
Đăng ký lần đầu: 29/10/2012
Đăng ký thay đổi lần thứ 3: 19/09/2014
Nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Sở Kế hoạch và Đầu tư – Thành phố Hà Nội