Sử dụng nguồn nước nhiễm Asen gây ung thư???

 

Asen hay còn có tên gọi là Thạch Tím, là một nguyên tố hóa học (có ký hiệu là As) có thể gây ngộ độc rất mạnh. Khi ở trạng thái rắn asen là chất bột màu trắng. Khi ngấm vào nước, ngay cả khi nồng độ asen trong nước cao có thể gây chết người nhưng nó tan trong nước, không màu, không mùi, không vị nên phát hiện nó bằng trực giác rất khó.

Nguồn nước bị nhiễm Asen và tác hại

 

Nguồn nước bị nhiễm Asen nặng

Việc nhiễm Asen trong nguồn nước có thể là từ các loại thuốc trừ sâu, thuốc phun hoa quả, khi sản xuất vải vóc, vũ khí, chất phụ gia trong thức ăn gia súc và trong các dược phẩm, từ các nguồn nước nhiễm bẩn khác của các nhà máy hóa chất dẫn vào các mạch nước ngầm.

 

Ngoài ra, trong chiến tranh đã có rất nhiều chất độc hại chứa Asen đuợc thả xuống lãnh thổ và vùng nước của Việt nam, và đến giờ nguồn nước ở nhiều nơi tại Việt Nam đã bị nhiễm Asen nghiêm trọng.

 

Theo tiêu chuẩn năm 2002 của Bộ Y tế, hàm lượng Asen cho phép trong nước sinh hoạt phải dưới 0,01 mg/lít. Asen không chỉ tồn tại trong nước mà còn có trong không khí, đất, thực phẩm. Chính việc sản xuất nhiều chất có chứa Asen và thải vào môi trường và việc Asen có ở nhiều dạng khác nhau trong môi trường như vậy nên càng khiến cho số lượng người bị nhiễm asen cao hơn và tỷ lệ mắc các căn bệnh từ Asen ngày càng phổ biến hơn trước.

Chính vì vậy, việc chọn lựa chiếc máy lọc nước cho gia đình để  có được nguồn nước sạch  là rất cần thiết. Hãy chọn những chiếc máy lọc nước Kangaroo chính hãng để có được nguồn nước sạch, tinh khiết và đủ khoáng chất bảo vệ sức khỏe những người thân yêu trong gia đình bạn.

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :

THANH TOÁN AN TOÀN

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

CÔNG TY TNHH VANOKA VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 147A ngõ 33 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội
Showroom 1: Số 14 ngõ 174 ngách 22 Phố Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 6680 1198 – 0989 891 118
Phụ trách KD: 098 9891 118 (Ms. Hải Yến) – 098 1040 536 (Mr. Văn Phong)
Email: ceo@vanoka.vn
Mã số doanh nghiệp: 0106022236
Đăng ký lần đầu: 29/10/2012
Đăng ký thay đổi lần thứ 3: 19/09/2014
Nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Sở Kế hoạch và Đầu tư – Thành phố Hà Nội