Nước máy có đảm bảo là nguồn nước sạch, an toàn hay không?

Nước sạch, nước an toàn, có phải tất cả mọi người đều hiểu đúng về vấn đề này?

Nước sạch dưới con mắt quan sát bình thường trên thực tế không có nghĩa là đã an toàn với người sử dụng. một khía cạnh khác, nước máy từ các nhà máy nước sạch mà người dân vẫn dùng sinh hoạt hằng ngày đa số đều không đảm bảo đạt chuẩn về dư lượng các chất gây hại cho cơ thể. Kết quả các mẫu lấy từ nguồn nước máy ở các khu vực Thanh Trì, Thanh Xuân, Pháp Vân, Hoàng Mai, Mỹ Đình 1 và 2… đều có hàm lượng asen, amoni cao hơn mức cho phép cả chục lần (Theo: dantri.com.vn). Bên dưới là hình ảnh một nhà máy xử lý nước máy.

 hinh anh nha may xu ly nuoc

Theo UNICEF, khu vực phía nam Hà Nội, là vùng nước bị nhiễm asen rất nặng, đứng đầu danh sách các địa chỉ ô nhiễm asen trên toàn quốc như Pháp Vân, Tương Mai, Linh Đàm, Nam Dư (Hoàng Mai), Hạ Đình (Thanh Xuân), Quỳnh Lôi (Hai Bà Trưng)…

Vậy đâu là nguyên nhân?

Do địa hình Hà Nội dốc dần về phía Nam và đông Nam nên các chất độc hại, chất bẩn dồn xuống  khiến cho nguồn nước ngầm tại các khu vực này bị ô nhiễm nặng. Tại khu vực Hà Đông, chỉ số nhiễm Nitrit vượt quá tiêu chuẩn cho phép gấp nhiều lần. Còn khu vực Đống Đa gần đây các kết quả xét nghiệm cũng cho kết quả nước có hàm lượng Nitrit trên 20mg/l, vượt quá tiêu chuẩn của Bộ Y tế đưa ra là 3mg/l , ngoài ra quận Hoàng Mai, hầu hết các mẫu nước đều có chỉ số Amoni vượt quá tiêu chuẩn. Đó không phải là tất cả, nhiều nguồn nước của các khu vực khác cũng có dấu hiệu không đảm bảo yêu cầu chất lượng.

Nước máy của các hộ dân chưa đạt tiêu chuẩn có nhiều nguyên nhân, chúng ta cùng xét các nguyên nhân đó:

Một trong những nguyên nhân là hệ thống đường ống nước chưa đảm bảo. Các đường ống nước sau nhiều năm sử dụng có thể dễ dàng kéo theo cặn bẩn, gỉ sét vào nguồn nước sinh hoạt. Đặc biệt, trong những thời gian gần đây, chắc hẳn quý vị cũng biết vụ việc đường ống nước của nhà máy Sông Đà bị vỡ tới  lần thứ 17. Theo quá trình xử lí sự cố, chắc chắn không thể tránh  khỏi tình trạng cái sỏi, bụi bẩn vô tình bị cuốn vào trong đường ống nước.

 su co vo duong ong nuoc song

Để đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng nước máy, Siêu thị máy lọc nước Vanoka khuyên các hộ gia đình, các trường học, bệnh viện, nhà xưởng… nên sử dụng thêm thiết bị lọc nước trước khi sử dụng nước với mục đích ăn, uống. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi xin đề xuất một vài giải pháp xử lí nước cho các bạn như sau:

Với tình trạng nước sạch tại Hà Nội nói riêng và các tỉnh miền Bắc nói chung, Công nghệ lọc nước RO sẽ là công nghệ lọc nước phù hợp nhất với thực trạng nguồn nước khi có thể loại bỏ gần như hoàn toàn bụi bẩn, gỉ sét, amip, asen, kim loại nặng, … chỉ số loại bỏ lên đến 99% cho ra nước uống tinh khiết uống được trực tiếp mà không cần đun sôi.

Để được tư vấn miễn phí về các vấn đề, giải pháp xử lý nguồn nước cũng như các sản phẩm máy lọc nước gia đình, máy lọc nước công nghiệp và máy lọc nước bán công nghiệp, quý vị hãy gọi ngay hotline: 0989.891.118 hoặc truy cập website: vanoka.vn, showroomkangaroo.com.vn để tìm hiểu sản phẩm phù hợp với gia đình mình, Vanoka với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình và cùng bề dầy kinh nghiệm trong ngành lọc nước chắc chắn chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng.

Theo Nguyễn Mai

(Siêu thị thiết bị lọc nước – thiết bị vệ sinh Vanoka)

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :

THANH TOÁN AN TOÀN

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

CÔNG TY TNHH VANOKA VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 147A ngõ 33 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội
Showroom 1: Số 14 ngõ 174 ngách 22 Phố Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 6680 1198 – 0989 891 118
Phụ trách KD: 098 9891 118 (Ms. Hải Yến) – 098 1040 536 (Mr. Văn Phong)
Email: ceo@vanoka.vn
Mã số doanh nghiệp: 0106022236
Đăng ký lần đầu: 29/10/2012
Đăng ký thay đổi lần thứ 3: 19/09/2014
Nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Sở Kế hoạch và Đầu tư – Thành phố Hà Nội