Giải pháp tiêu diệt vi sinh vật có hại trong nước uống

 

Nước chiếm đến 70% thành phần trong trọng lượng cơ thể, là nguồn sống của con người, tất cả các vấn đề xảy ra với nguồn nước ăn, nguồn nước uống và nguồn nước sinh hoạt đều sẽ làm ra những hậu quả khôn lường đến sức khỏe, nếu sử dụng lâu dài  nhẹ thì chỉ đau bụng, ốm sốt, nặng thì có thể bị ngộ độc dẫn tới tử vong, hoặc mắc các bệnh nan y như ung thư, suy thận, não,…

 

Nước uống là một trong những yếu tố quyết định tới sức khỏe

 

Hình 1: Nước uống là một trong những yếu tố quyết định tới sức khỏe của gia đình bạn.

 

Gần đây, ngày 16/12/2015 các nhà khoa học tại Đại học Lunch (Thụy Điển) đã phát hiện trong một ly nước máy có chứa đến 10 triệu vi khuẩn. Nước máy tại các nhà máy xử lí nước đều đã qua các khâu diệt khuẩn, tiêu diệt vi trùng gây hại nhưng với các công nghệ lọc nước này, việc loại bỏ hoàn toàn chúng là điều không thể. “Trước đây, hầu như không thể nhìn thấy bất kỳ vi khuẩn nào. Nhờ vào các kỹ thuật như sắp xếp đúng trình tự những đoạn ADN lớn và phân tích tế bào theo dòng chảy, chúng tôi bất ngờ nhìn thấy 80.000 vi khuẩn trên mỗi ml trong nước uống”, bà Catherine – một nhà nghiên cứu tại Đại học Lunch nói.

 

ton tai ca mot he thong vi khuan trong ly nuoc uong ban van cho la sach

 

Hình 2: Tồn tại cả một hệ sinh thái vi khuẩn trong ly nước mà bạn vẫn cho là “sạch”

 

Tuy thế, nhưng không phải tất cả trong số 80.000 vi khuẩn trên đều là vi khuẩn gây hại, nhìn dưới góc độ người tiêu dùng, bạn chẳng thể nào phân biệt được đâu là vi khuẩn gây hại trong cái “hệ sinh thái” mới phát hiện trên.

 

Hiện nay, để đánh giá mức độ an toàn của nguồn nước sinh hoạt về khía cạnh nhiễm vi sinh vật gây hại, người ta sử dụng vi khuẩn chỉ điểm (VKCD). Do mật độ vi khuẩn không đồng đều, vì thế nếu xét nghiệm thấy trong mẫu nước không có vi khuẩn nào đó, điều đó không đồng nghĩa là nguồn nước không tồn tại vi khuẩn cần xét nghiệm. Vì thế, người ta tìm ra một loại vi khuẩn nào đó mà chỉ cần xét nghiệm thấy loại vi khuẩn này trong nước thì có thể kết luận nguồn nước đó không an toàn.

 

Tình trạng thực tế hiện nay, để đánh giá nguồn nước có an toàn hay không, chỉ tiêu mà ta quan tâm là số lượng Coliform và E.coli trong nước.

 

Khuẩn E.coli tồn tại trong môi trường nước

 

Hình 3: Khuẩn E.coli tồn tại trong môi trường nước

 

Coliform là nhóm trực khuẩn đường ruột gram âm không sinh bào tử, hiếu khí hoặc kì khí tùy thích nghi, có khả năng sinh axit, sinh hơi do lên men lactose ở 37oC, nhóm Coliform đặc trưng nhất là vi khuẩn E.coli. Loại vi khuẩn này có thể gây tiêu chảy và ở vài bệnh nhân, có thể là nguyên nhân gây rối loạn máu và suy thận, thậm chí dẫn đến tử vong. Với nguồn nước sinh hoạt nhưng phải qua xử lí, chỉ tiêu Coliform cho phép là 5000 MPN/100ml.

 

Tuy nhiên, sau khi tìm ra công nghệ xét nghiệm nước tiên tiến hơn, các nhà khoa học Thụy Điển đã chỉ ra rằng có hàng triệu vi sinh vật kích thước siêu nhỏ mà chúng ta chưa từng biết đến đang tồn tại trong ly nước máy mà chúng ta sử dụng hằng ngày. Vì vậy, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, trước khi sử dụng nước uống, nhất thiết phải có biện pháp diệt khuẩn.

 

Một trong những biện pháp diệt khuẩn nước uống lâu đời vẫn được sử dụng đó là đun sôi nước, tuy nhiên, nước đun sôi lại không thực sự an toàn, sau 2 tiếng là có thể bị tái nhiễm, càng để lâu nước càng bẩn, thậm chí còn bẩn hơn trước khi đun sôi. Do các vi sinh vật bị tiêu diệt trong quá trình đun sôi nhanh chóng phân rã thành chất hữu cơ nuôi dưỡng vi sinh vật bên ngoài, nên nước nhanh chóng bị tái nhiễm khuẩn, dễ sinh ôi thiu, gây hại cho cơ thể.

 

Để hạn chế tối đa các tác hại của vi khuẩn trong nước tới cơ thể, chúng tôi khuyên dùng các thiết bị lọc nước trước khi sử dụng trực tiếp nước uống hoặc nấu ăn. Các sản phẩm lọc nước RO với cơ chế thẩm thấu ngược RO sẽ chặn lại hoàn toàn các vi khuẩn sau màng lọc, đảm bảo nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết, với dòng máy Nano, lõi bạc với tính năng diệt khuẩn cao sẽ tiêu diệt các vi khuẩn gây hại. Hơn nữa, nhiều loại máy trên thị trường còn cung cấp thêm đèn UV diệt khuẩn, đảm bảo thêm một lần nữa an toàn, tiêu diệt các vi khuẩn còn sót lại sau xử lí và tránh nguy cơ tái nhiễm khuẩn.

 


 

Cùng với sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã, nhiều mức giá cả, thì tình trạng máy lọc nước giả, máy lọc nước nhái kém chất lượng đang ngập trang trên thị trường, việc lựa chọn một chiếc máy lọc thực sự phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng thực sự không đơn giản. Vì thế, quý khách có nhu cầu cần tư vấn miễn phí về các thiết bị lọc nước, hãy liên lạc ngay với Siêu thị thiết bị lọc nước – thiết bị vệ sinh Vanoka theo hotline: 0989.891.118 hoặc truy cập website www.vanoka.vn để biết thêm chi tiết.

 

Tham khảo một số sản phẩm máy lọc nước được Vanoka phân phối tại www.maylocnuocsachro.com http://showroomkangaroo.com.vn/

 

Theo Nguyễn Mai

(Siêu thị thiết bị lọc nước – thiết bị vệ sinh Vanoka)

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :

THANH TOÁN AN TOÀN

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

CÔNG TY TNHH VANOKA VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 147A ngõ 33 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội
Showroom 1: Số 14 ngõ 174 ngách 22 Phố Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 6680 1198 – 0989 891 118
Phụ trách KD: 098 9891 118 (Ms. Hải Yến) – 098 1040 536 (Mr. Văn Phong)
Email: ceo@vanoka.vn
Mã số doanh nghiệp: 0106022236
Đăng ký lần đầu: 29/10/2012
Đăng ký thay đổi lần thứ 3: 19/09/2014
Nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Sở Kế hoạch và Đầu tư – Thành phố Hà Nội