Bạn có biết những hậu quả từ nguồn nước nhiễm kim loại nặng

Nguồn nước của chúng ta đang sử dụng có là nguồn nước sạch? Bạn có biết việc sử dụng nước ăn, uống hay nước sinh hoạt chứa dư lượng kim loại nặng trên ngưỡng an toàn có thể dẫn tới ngộ độc kim loại nặng gây tử vong hoặc nhẹ hơn cũng mang di họa suốt đời hay không.

 

Một số kim loại nặng phả kể đến trong đó có Cadimi (Cd), khi thâm nhập vào cơ thể người, chúng tích lũy trong thận và xương gây phá hủy thận và biến dạng xương. Nhiễm độc Asen (As) còn gây tổn thương thận, làm rối loạn cá chức năng tuần hoàn tim mạch, suy hô hấp, to gan,…

nguon nuoc nhiem doc asen

Hậu quả từ nguồn nước nhiễm kim loại nặng

Hiện tại không chỉ có một mà có nhiều đối tượng kim loại nặng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống con người, Vanoka xin nói về 3 tác nhân kim loại nặng phổ biến nhất có trong nguồn nước sinh hoạt đó là Asen (As), Chì (Pb) và Thủy ngân (Hg).

 

  • Asen (As): Asen có trong thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ nấm… Asen ở dạng vô cơ được sử dụng làm thuốc độc (Thạch tín). Nhiễm độc Asen có thể gây ra 19 loại bệnh khác nhau trong đó có các loại bệnh nan y như ung thư da, phổi. Biểu hiện của nhiễm độc Asen là chứng sạm da, dày biểu bì từ đó dẫn đến hoại thư hay ung thư da. Ngoài ra nhiễm Asen có thể gây ung thư phổi, ung thư thận, bàng quang, ruột, gây chướng to gan, đái đường, sơ gan. Hiện chưa có phương pháp điều trị hữu hiệu cho việc nhiễm độc Asen.

 

  • Chì (Pb): Theo các chuyên gia, người lớn hấp thụ chì thấp hơn trẻ nhỏ. Khi nhiễm độc chì, người lớn có thể chữa khỏi hoàn toàn, trẻ em lại dễ phải chịu ảnh hưởng xấu hơn. Với ngộ độc nhẹ, trẻ bỏ ăn, hay quấy khóc, không nghe lời. Người lớn ăn không ngon, trí nhớ kém, khó ngủ, khả năng làm việc giảm. Với các trường hợp nhiễm độc nặng trẻ có thể bị liệt, co giật và hôn mệ, người lớn bị suy thận.

 

  • Thủy ngân (Hg): Thủy ngân hữu cơ có thể gây bệnh nếu hít, nuốt và hấp thụ qua da trong thời gian tiếp xúc dài. Nói cách khác, tiếp xúc một lượng nhỏ thủy ngân hữu cơ mỗi ngày trong nhiều năm có thể gây ngộ độc nhiều năm sau đó.

 

Qua nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy nếu tiếp xúc với một lượng thủy ngân hữu cơ mythylmercury trong khi mang thai có thể gây tổn hại vĩnh viễn cho phát triển trí não của thai. Người bị nhiễm bệnh bị viêm loét niêm mạc, viêm lợi, rụng răng, răng xám đen hoặc đường viền thủy ngân. Có biểu hiện run cố ý: Từ mép môi, lan dần đến tay chân, đặc biệt là khi xúc động, hay bị đau bụng ỉa chảy do thủy ngân; Viêm thận tăng đạm huyết. Bên cạnh đó, người bệnh còn có những dấu hiệu khác như: Dễ đỏ mặt, hay đổ mồ hôi.

Để phòng tránh việc nhiễm độc các kim loại nặng, các bạn lên sử dụng nguồn nước đạt tiêu chuẩn của bộ y tế đưa ra, ngoài ra các bạn có thể mua các thiết bị lọc nước để xử lý nguồn nước trước khi sử dụng cho gia đình mình. Vanoka xin giới thiệu với các bạn các dòng sản phẩm lọc nước RO với công nghệ tiên tiến đến từ Mỹ với khả  năng loại bỏ gần như hoàn toàn các chất độc hại như amip, asen, kim loại nặng, các gốc tự do gây hại…Nước đầu ra đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng của bộ y tế, có thể uống trực tiếp tại vòi mà không phải đun sôi, tiết kiệm thời gian và chi phí điện năng.

 

Trên thị  trường có nhiều sản phẩm máy lọc nước RO như may loc nuoc Kangaroo, Karofi, Europura, Hyundai, Ao Smith… Nếu sử dụng cho gia đình 4 – 5 người, các bạn có thể lựa chọn dòng máy RO Karofi công suất nhỏ 10 lít/h với nhiều cấp lọc khác nhau như 5 cấp, 7 cấp, 8 cấp lọc cho nguồn nước sạch cho gia đình, hoặc các dòng máy lọc nước cho gia đình của Kangaroo.

 

Tham khảo bài viết: Nước sạch và tầm quan trọng trong sinh hoạt hàng ngày

 

Nếu sử dụng cho trường học, bệnh viện, nhà xưởng xí nghiệp với quy mô nhỏ hơn 200 người Vanoka xin giới thiệu máy lọc nước RO Karofi bán công nghiệp như Karofi KB75, Karofi KB50 với công suất 75 lít/h, 50 lít/h…

 

Trường hợp nhà máy, xí nghiệp bạn có quy mô công nhân lớn hơn, vui lòng tham khảo các sản phẩm hệ thống lọc nước công nghiệp công suất lớn trên website: www.vanoka.vn hoặc xem tại Máy lọc nước Kangaroo, máy lọc nước Karofi

Hoặc liên hệ: Hotline 0989.891.118 để được tư vấn.

 

Theo Nguyễn Mai

(Siêu thị thiết bị lọc nước – thiết bị vệ sinh Vanoka)

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :

THANH TOÁN AN TOÀN

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

CÔNG TY TNHH VANOKA VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 147A ngõ 33 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội
Showroom 1: Số 14 ngõ 174 ngách 22 Phố Mai Anh Tuấn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 6680 1198 – 0989 891 118
Phụ trách KD: 098 9891 118 (Ms. Hải Yến) – 098 1040 536 (Mr. Văn Phong)
Email: ceo@vanoka.vn
Mã số doanh nghiệp: 0106022236
Đăng ký lần đầu: 29/10/2012
Đăng ký thay đổi lần thứ 3: 19/09/2014
Nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Sở Kế hoạch và Đầu tư – Thành phố Hà Nội